เปิดบทสัมภาษณ์ Wolfenstein: Youngblood กับความรู้สึกที่ได้เป็นตัวเอกหญิงคนแรกในแฟรนไชส์

“Shelby Young และ Valerie Lohman ให้สัมภาษณ์กับ The Hollywood Reporter เกี่ยวกับการรับบทเป็นตัวเอกของเกมซึ่งเป็นตัวเอกหญิงคนแรกในแฟรนไชส์ Wolfenstein”

Wolfenstein: Youngblood พึ่งวางจำหน่ายออกมาเมื่อไม่นานมานี้ ตัวเกมค่อนข้างได้รับเสียงตอบรับที่ดีอยู่พอสมควร โดยตัวเกมภาคนี้มีความเปลี่ยนแปลงในหลายด้าน ไม่ว่าจะระบบการเล่นที่เน้นไปด้าน Co-op เป็นหลัก ตัวละครเอกเป็นผู้หญิง รวมไปถึงระบบการเล่นต่างๆ ที่ใส่ความเป็นเกม RPG เพิ่มเข้ามา โดยล่าสุดทาง The Hollywood Reporter ก็ได้สัมภาษณ์คนพากย์เสียงตัวเอกของเกมทั้งสอง Soph และ Jess Blazkowicz โดย Shelby Young และ Valerie Lohman เกี่ยวกับเรื่องความรู้สึกการได้ รับบทเป็นตัวเอกของเกมตัวเอกหญิงคนแรกในแฟรนไชส์ ไว้ดังนี้

Young ให้สัมภาษณ์ว่า :

“ฉันดีใจที่ค่ายเกมต่างๆหันมา สร้างตัวละครผู้หญิงที่ดูแข็งแกร่ง น่าทึ่ง มีข้อบกพร่อง และสวยงามออกมา เพราะผู้หญิงในชีวิตจริงก็เป็นแบบนั้น และเมื่อฉันเห็นตัวแทนของผู้หญิงมากขึ้นเรื่อยๆ มันทำให้ฉันหาสิ่งที่ฉันปรารถนาสำหรับตัวเองได้ ตอนนี้ฉันอยู่ในวัย 20 ปีแล้ว ดังนั้นฉันนึกไม่ออกจริงๆ ว่าเด็กสาวตัวเล็กๆ ที่เติบโตขึ้นมาในตอนนี้จะสุดยอดขนาดไหน”

“ใน Youngblood มีการใส่คอมมาดี้เข้ามา เพราะ Jess และ Spoh ยังใหม่กับการต่อสู้ เหมือนได้เห็นโลกใบใหม่ และยังคงมีความผูกพันธ์แบบพี่น้อง นั่นทำให้ตัวเกมไม่ดาร์คมาก”

Lohman ให้สัมภาษณ์ว่า :

“เมื่อตอนฉันเป็นเด็ก ฉันรู้จักแค่ Lara Croft สาวๆ ใน Mortal Kombat และตัวเอกใน Metroid ฉันไม่มีไอดอลสาวที่ตลก เป็นที่น่าสนใจ และเป็นผู้นำทุกสิ่งในขณะที่เติบโตขึ้น มันเป็นเรื่องใหญ่ เมื่อฉันรู้ว่า Shelby และตัวฉัน เป็นเช่นนี้เหมือนกัน เมื่อเราเป็นเด็กผู้หญิงที่ชอบเล่นเกม”

“หนึ่งในฉากที่ฉันชอบ คือครั้งแรกที่พวกเราต้องสังหารพวกนาซี โดย Nazi และ Jess ต้องโจมตีอย่างหวาดกลัว ฉันไม่เคยเห็นอะไรที่เกี่ยวกับสงคราม ที่ใครบางคนคิดจะฆ่าใครบางคน ซึ่งการใส่ความดาร์คคอมมาดี้เข้ามา ทำให้ทุกสิ่งบรรเจิด”

อ่านรีวิวเกม Wolfenstein: Youngblood โดยทีมงาน Gamernia ได้ที่นี่ : [คลิก]

 Wolfenstein: Youngblood วางจำหน่ายแล้วบนแพลตฟอร์ม
 PlayStation 4, Xbox One, PC และ Nintendo Switch 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here