[รีวิว] Gundam Battle : Gunpla Warfare ศึกกันพลารวมร่าง

คงจะปฎิเสธกันไม่ได้ ว่ากันดั้ม คือหนึ่งในอนิเมะในใจของใครหลายๆ คน และคงปฎิเสธไม่ได้อีกเช่นกัน ว่ากันพลา หรือหุ่นโมเดลประกอบกันดั้ม ซึ่งจัดเป็นสุดยอดของเล่นที่ได้รับความนิยมสูงสุดๆ แล้วจะเกิดอะไรขึ้น หากเราสามารถหยิบส่วนประกอบของกันพลาในแต่ละรุ่น มาประกอบผสมจนกลายเป็นหุ่นตนใหม่ แล้วสามารถหยิบไปสู้กับเหล่านาๆ ศัตรูได้จริง ใช่ครับตอนนี้เราสามารถทำอย่างนั้นได้แล้ว บนแพลตฟอร์มมือถือของเรานี้เอง กับ Gundam Battle : Gunpla Warfare

เกี่ยวกับตัวเกม

Gundam Battle : Gunpla Warfare มีชื่อในเซิร์ฟในญี่ปุ่นว่า Gundam Breaker Mobile และถือเป็นหนึ่งในซีรีส์เกม Gundam Breaker ซึ่งเป็นซีรีส์เกมที่มีจุดเด่นในด้านการหยิบเอาชิ้นส่วนของหุ่นกันพลาในภาคต่างๆ เข้ามาประกอบเพื่อเป็นหุ่นรูปแบบใหม่ แล่วนำไปต่อสู้กับหุ่นตัวอื่นๆ ต่อ Gundam Battle : Gunpla Warfare เป็นเกมแนว 3D Action อย่างสมบูรณ์ โดยตัวเกมได้ใส่ระบบอัปเกรดซึ่งมีกลิ่นอายของความเป็น RPG เข้ามาอีกด้วย

“ออกแบบหุ่นได้ไม่เหมือนใคร อิสระที่เราสามารถทำได้ทุกสิ่ง”

จุดแข็งสำคัญของเกม Gundam Battle : Gunpla Warfare ก็คือระบบประกอบหุ่น ซึ่งได้หยิบหุ่นจากอนิเมะมากกว่า 25 ภาคมาไว้ในเกมทั้งหมด โดยตัวเกมจะใช้ระบบกาชาสำหรับสุ่มหาส่วนประกอบของตัวหุ่นที่เราต้องการ แบ่งระดับออกเป็น 5 ระดับ คือ 1 – 5 ดาว (ตู้กาชาสุ่มได้สูงสุด 4 ดาว) โดยส่วนประกอบของหุ่นจะแบ่งออกเป็น 9 ส่วนด้วยกันคือ หัว, ตัว, แขน, ขา, หลัง, อาวุธระยะประชิด, อาวุธโจมตีระยะไกล, โล่ห์ และคนขับ โดยส่วนประกอบทุกชิ้นนอกจากระดับที่ต่างกันแล้ว ยังมีค่าสเตตัสอีก 7 อย่างที่ไม่เหมือนกัน และบางชิ้นส่วนยังมีสกิลติดมาอีกด้วย

โดยการประกอบหุ่นของเราจะไม่มีข้อจำกัดใดๆ ทั้งสิ้น เราสามารถหยิบหุ่นของภาคไหนมาประกอบเข้ากับหุ่นภาคอื่นๆ ได้อย่างที่ใจต้องการ และระบบยังไม่สนอีกด้วยว่าหุ่นที่ประกอบออกมาจะผิดสัดส่วนหรือรูปทรงมันจะแปลกขนาดไหน นอกจากนี้เรายังสามารถตกแต่งสีของหุ่นได้ ซึ่งตัวสีจะปลดล็อคตามหุ่นที่เราเก็บชิ้นส่วนไปจนครบ หรือจะติดลวดลายต่างๆ ก็มีเช่นกัน

“ส่วนประกอบ ชิ้นส่วนสำคัญ ที่เป็นมากกว่าส่วนประกอบ”

สิ่งที่ทำให้ระบบประกอบหุ่นของเกมเกมนี้ลึกมากๆ ก็คือชิ้นส่วน หรือส่วนประกอบที่เอาไว้ใช้ประกอบหุ่น อย่างที่ผมบอกว่าตัวเกมใส่ความเป็น RPG เข้าไปในตัวเกมด้วย นั่นทำให้ชิ้นส่วนทุกชิ้นของเรา ล้วนมีระดับเลเวลให้เราได้อัปเกรดทั้งหมด อีกทั้งยังสามารถอัปเกรดดาวจนไปสุดถึง 5 ดาวในทุกชิ้นได้อีกด้วย โดยการอัปเลเวลชิ้นส่วนของเราสามารถทำได้อยู่ 2 วิธี คือ ประกอบมันเป็นหุ่น แล้วนำมันไปใช้ต่อสู้ และสองคือใช้ไอเทมอัปเกรด ส่วนการอัปเกรดดาว เราจำเป็นต้องอัปเลเวลชิ้นส่วนนั้นจนเต็มก่อน เราถึงจะอัปเกรดดาว เพื่อปลดเพดานเลเวลต่อไปได้

ยังไม่หมดเท่านั้น อย่างที่ผมบอก ชิ้นส่วนของเกมนี้ยังมีสกิลติดมาด้วย ซึ่งสกิลก็จะแบ่งออกเป็นทั้งติดตัว และกดใช้งาน โดยสกิลกดใช้งานเราจะสามารถใส่ในหุ่นของเราได้เพียง 3 สกิลเท่านั้น จะเลือกสกิลอะไรก็ดูดีๆ ละ นอกจากนี้ชิ้นส่วนของหุ่นยังแบ่งออกเป็น 3 ลักษณะ คือ Power, Technique และ Speed หากตัวหุ่นมีชื้นส่วนลักษณะนั้นๆ 5 ชิ้นขึ้นไป หุ่นของเราก็จะถือเป็นหุ่นลักษณะนั้นทันที

“เล่นง่าย ควบคุมได้ไม่ยาก”

อีกระบบหนึ่งที่ทำให้ Gundam Battle : Gunpla Warfare สามารถเข้าถึงกับผู้เล่นได้ทุกระดับ ก็คือระบบการควบคุมที่ง่าย ใครๆ ก็เข้าใจ เพราะตัวเกมจะใช้มุมมองการเล่นแบบแนวตั้งเท่านั้น ส่วนการควบคุมจะเป็นกึ่งๆ Auto ผสมไปกับการควบคุมด้วยตนเอง หรือถ้าเบื่อๆ ควบคุม ตัวเกมก็มีระบบ Auto ที่กดทีเดียว หุ่นของเราก็จะสู้ และผ่านด่านให้โดยอัตโนมัติ

ทั้งนี้เราสามารถสร้างหุ่นขึ้นมาได้ 9 ตัว แต่จะสามารถหยิบใส่ทีมได้ 3 ตัว โดยจะมีหุ่น 2 ตัว ที่ AI จะเป็นคนควบคุมให้

“อะไรก็ดี แต่มันไม่สนุก”

Google Play : [คลิก]
App Store : [คลิก]

QOO : [คลิก]

REVIEW OVERVIEW
GRAPHIC
9
STORY
7
GAMEPLAY
5
Previous articleGuilty Gear ภาคใหม่จะเป็นการยกเครื่องทำใหม่หมด !!
Next articleA Way Out เกม Co-op ต้องเล่นเป็นคู่ขายไปได้ 2 ล้านชุด เตรียมออกเกม Co-op เกมใหม่

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here