วันนี้ที่รอคอย! โซนี่เตรียมเปิดตัวเกมชุดแรกบน PlayStation 5 วันที่ 5 มิถุนายนนี้

งานเปิดตัว PlayStation 5

อัพเดท: โซนี่ประกาศยกเลิกงานเปิดตัวเกม PS5 ในวันที่ 5 มิถุนายนนี้จากเหตุประท้วง

หลังจากให้ค่ายคู่แข่งอย่างไมโครซอฟท์ออกนำหน้าไปก่อน(นาน)แล้ว กับการเปิดเผยข้อมูลรายละเอียดต่างๆ เกี่ยวกับ Xbox Series X ความคืบหน้าล่าสุดจากโซนี่นั้น เริ่มขยับตัวบ้างแล้ว โดยการประกาศจัดอีเวนท์เปิดตัวเกมชุดแรกบน PlayStation 5 อย่างเป็นทางการ

อีเวนท์เปิดตัว PS5 ทางโซนี่จะทำการถ่ายทอดสดบนช่อง Youtube และ Twitch ของตัวเอง ในวันที่ 4 มิถุนายน 2563 (เวลาในไทยคือ 5 มิ.ย. ตี 3) ซึ่งรายการจะมีความยาวถึง 1 ชั่วโมงกว่าเลยทีเดียว และหลังจากผ่านพ้นงานเปิดตัวไป ทางโซนี่จะค่อยๆ ทยอยอัพเดทเกี่ยวกับรายละเอียดอื่นๆ ออกมาให้ทราบกันเพิ่มเติมในอาทิตย์ต่อไป

ทางซีอีโอของโซนี่ยังได้กล่าวทิ้งท้ายไว้ด้วยคำพูดสวยหรูว่า เครื่อง PS5 ตัวนี้จะเป็นการเปลี่ยนโฉมหน้าของวงการวีดีโอเกมในอนาคตไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งก็คงต้องติดตามดูกันต่อไปว่าจริงแท้แค่ไหน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง
สรุปข้อมูลสเปกและข่าวสารเกี่ยวกับเครื่อง PlayStation 5
ข้อมูลคอนโทรลเลอร์ DualSense

[ source: PlayStation Blog ]

1 COMMENT

  1. […] ก่อนหน้าที่โซนี่ประกาศจัดงานเปิดตัวเกมชุดแรก และตามมาด้วยการแจ้งเลื่อนโดยไม่มีกำหนด เนื่องจากเหตุการณ์ประท้วงในอเมริกาไปนั้น ล่าสุดทางโซนี่ได้ทำการแจ้งกำหนดการของวันงานใหม่เป็นวันที่ 11 มิถุนายน 2563 หรือตามเวลาในไทย คือ 12 มิถุนายน เวลาประมาณ 03:00 น. ผ่านช่องทางบน Twitch และ Youtube เหมือนเดิม […]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here