เผยสกิลใหม่ 3 อย่างของเอลลี่ ที่จะทำให้คุณเล่น The Last of Us Part II ได้สนุกยิ่งขึ้น!

The Last of Us Part 2

ใกล้วันวางขายอย่างเป็นทางการเข้ามาทุกทีแล้ว สำหรับเกมที่ทุกคนต่างรอคอยอย่าง The Last of Us Part II ซึ่งก่อนหน้านี้พึ่งโดนกรณี ถูกมือดีปล่อยคลิปเผยเรื่องราวหลักของตัวเกมมาแล้วรอบนึง ทำให้ทีมพัฒนานั้นแก้เกี้ยวด้วยการเริ่มปล่อยรายละเอียดของตัวเกมออกมาเรื่อยๆ

ล่าสุดมีการเผยข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกมเพลย์ที่น่าจะเป็นประโยชน์ออกมา โดยส่วนสำคัญที่มีการพูดถืงนั่นก็คือ ความสามารถใหม่ของตัวละคร เอลลี่ ที่จะทำให้การเล่นเกม The Last of Us Part 2 ของคุณนั้นสนุกมากยิ่งขึ้น โดยมีการสรุปออกมาดังนี้

  • การกระโดด เนื่องจากเอลลี่ นั้นมีรูปร่างที่ไม่ได้สูงนัก แต่มีความคล่องเเคล่วเป็นสิ่งชดเชย ถึงกระนั้น การต่อสู้กับศัตรูที่ตัวใหญ่กว่าในแต่ละครั้ง ก็ยังสร้างความเสียเปรียบให้กับเอลลี่อยู่ดี จากจุดนี้เอง ทางทีมพัฒนาจึงทำการเพิ่มความสามารถในการกระโดด ให้กับเอลลี่เพื่อชดเชยเข้ามาให้เป็นสิ่งแรก
  • การหมอบคลาน ความสามารถในการหมอบคลานที่นอกจากจะหลบการมองเห็นของศัตรูได้เป็นอย่างดีแล้ว เอลลี่ ยังสามารถใช้เวลาสั้นๆ ตรงนี้ทำการเลือก/อัพเกรดอาวุธ หรือจะเป็นการรักษาอาการบาดเจ็บไปในตัว รวมทั้งใช้ความสามารถนี้ในการคลานใต้วัตถุต่างๆ ได้อีกด้วย เช่น การคลานหลบใต้ท้องรถ หรือผ่านที่แคบตามซากปรักหักพังต่างๆ
  • การหลบหลีก ในลักษณะของการเอี้ยวตัวหลบในการต่อสู้กับศัตรู ซึ่งจะมีประโยชน์อย่างมากในการต่อสู้แบบประชิดตัว เพื่อเลื่ยงการถูกโจมตี และอาการบาดเจ็บของเอลลี่

ความสามารถทั้ง 3 อย่างดังกล่าวนั้น หากนำมาฝึกใช้ให้เกิดความชำนาญในการเล่น The Last of Us Part 2 แล้ว ก็เชื่อได้ว่าจะสร้างประโยชน์และความสนุกให้ได้ไม่มากก็น้อย

สรุปความสามารถใหม่ของเอลลี่ใน The Last of Us Part 2

เกม The Last of Us Part 2 เตรียมวางจำหน่ายในวันที่ 19 มิถุนายน 2563 แบบเอ็กซ์คลูซีฟบนเครื่อง PlayStation 4

[Sources] Youtube

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here