บุกถ้ำเสือ! Epic Games Store เตรียมรุกคืบสู่ Android และ iOS เร็วๆ นี้

Epic Games Store เตรียมขยายแพลตฟอร์มสู่ Android และ iOS

เป็นข่าวขึ้นมาทันทีเมื่อซีอีโอ Tim Sweeney หัวเรือใหญ่แห่ง Epic Games ได้ประกาศนำโมเดลธุรกิจร้านเกมออนไลน์ของตัวเองที่ประสบความสำเร็จบนแพลตฟอร์มพีซีอย่าง Epic Games Store มาลงบนมือถือทั้ง Android และ iOS

ส่วนแผนการที่จะขยายธุรกิจของ Epic Games Store ดังกล่าวจะเริ่มไปที่ Android ก่อน ส่วนในอนาคตก็จะเป็นคิวของ iOS ต่อไป

ทั้งนี้เราจะคุ้นเคยกับตัว Luncher บน Android เพื่อติดตั้งเกม Fortnite กันอยู่แล้ว ดังนั้นคงไม่ใช่เรื่องยากอะไร ที่เราจะเห็น Epic Game Store มาโลดแล่นบนแพลตฟอร์มหุ่นเขียวนี้ และด้วยการตลาดที่ทาง Epic Game Store ได้สร้างเครดิตมาก่อนหน้าในการดึงสตูดิโอผู้พัฒนาเกมต่างๆ ให้มาร่วมสร้างเกมแบบ Exclusive พร้อมโปรโมชั่นเกมแจกฟรี ที่ถือเป็นอีกแม่เหล็กเรียกลูกค้าได้ดีในระดับนึง

ค่าย Epic Games นั้นเริ่มต้นมาจากการเป็นสตูดิโอผู้พัฒนาเกม และมี Game Engine ชื่อดังอย่าง Unreal Engine โดยในช่วงแรกนั้นเกมจากทางค่ายยังไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าไหร่ จนการมาถึงอย่าง Fortnite ที่เริ่มแรกก็ออกอาการร่อแร่ แต่มาปังสุดๆ ในช่วงที่ตัวเกมเพิ่มโหมดแบทเทิลรอยัลเข้าไป

จากนั้นทาง Tim Sweeney เองตัดสินใจกระโดดเข้าสู่ธุรกิจร้านขายเกมออนไลน์ โดยการตั้ง Epic Games Store ขึ้นมา และมีเป้าหมายหลักที่จะแย่งชิงเบอร์หนึ่งจากคู่แข่งอย่าง Steam ให้ได้ แต่ก็ไม่ง่ายเพราะตัว Epic Game Store ยังคงต้องปร้บหลายสิ่งหลายอย่างบนแพลตฟอร์ม โดยเฉพาะเรื่องงานบริการที่เป็นที่กล่าวขานมากในหมู่เกมเมอร์ รวมถึงการเพิ่มเติมฟังชั่นต่างๆ ให้ทัดเทียมกับ Steam ให้ได้เสียก่อน

[ source: gamespot ]

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here